Có mấy loại mỡ thừa? 5 Cách loại bỏ mỡ xấu trên cơ thể

Có mấy loại mỡ? Cách loại bỏ mỡ xấu hiệu quả trên cơ thể

Có mấy loại mỡ? Các loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả và thời gian ngắn nhất

Có mấy loại mỡ? Cách loại bỏ mỡ xấu hiệu quả trên cơ thể

SLIM | Mọi người thường nghĩ mỡ bụng hay chất béo trong cơ thể là nguyên nhân khiến bạn không có một thân hình đẹp và có hại mà chúng ta phải cố gắng tập luyện để loại bỏ. Nhưng đối với các nhà khoa học, chất béo có nhiều chức năng hơn chúng ta nghĩ, trong đó bao gồm mối liên hệ với sức khỏe não bộ.

Có mấy loại mỡ trong cơ thể?

Mỡ trắng

Chất béo màu trắng dồi dào hơn nhiều so với màu nâu. Công việc của mỡ trắng là lưu trữ năng lượng và sản xuất các hormone, sau đó tiết vào máu. Các tế bào mỡ nhỏ sản xuất hormone adiponectin, khiến gan và cơ nhạy cảm với hormone insulin, nhờ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Có mấy loại mỡ - Mỡ trắng thủ phạm gây ra thừa cân béo phì
Mỡ trắng thủ phạm gây ra thừa cân, béo phì

Ở những người thừa cân béo phì, việc sản xuất adiponectin bị chậm lại hoặc ngừng hoạt động, khiến họ dễ mắc bệnh hơn.

Mỡ nội tạng

Mỡ nội tạng là những chất béo bao bọc xung quanh các cơ quan bên trong và gây rắc rối cho sức khỏe, như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ và thậm chí là chứng sa sút trí tuệ. Nếu có vòng eo hoặc bụng lớn, tất nhiên bạn đã có mỡ nội tạng.

Chất béo nội tạng góp phần lớn hơn trong việc đề kháng insulin, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn so với các chất béo khác. Mặc dù không giải thích được rõ tại sao, nhưng chắc chắn mỡ nội tạng là một nguy cơ đối với sức khỏe.

Một chuyên gia đã nghiên cứu mối liên hệ giữa mỡ nội tạng và chứng sa sút trí tuệ bằng cách đánh giá hồ sơ của hơn 6.500 người, trung bình là 36 năm, từ khi họ 40 tuổi cho đến khi 70 tuổi. Hồ sơ bao gồm các chi tiết về chiều cao, cân nặng và số đo vòng bụng – phản ánh lượng mỡ nội tạng.

Có mấy loại mỡ xấu? Mỡ nội tạng - Mỡ dưới da
Có mấy loại mỡ xấu? Những biện pháp loại bỏ nào hiệu quả nhất?

Những người có vòng bụng lớn nhất có nguy cơ bị sa sút trí tuệ cao hơn những người có vòng bụng nhỏ hơn. Mối liên hệ này đúng ngay cả với những người thừa mỡ bụng nhưng về tổng thể cân nặng bình thường.

Mỡ nâu

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng mỡ nâu không phải là chất béo vô giá trị và ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Hiện nay, chất béo nâu được cho là giống cơ bắp hơn chất béo trắng. Khi được kích hoạt, chất béo nâu sẽ đốt cháy chất béo trắng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy nhóm người gầy có xu hướng sản sinh nhiều chất béo nâu hơn những người thừa cân hoặc béo phì khi được kích thích đốt cháy calo. Phát hiện này mở ra hy vọng về một phương pháp điều trị béo phì tiềm năng. Nhưng làm thế nào để tăng mỡ nâu của một người hoặc kích thích chất béo nâu hiện có vẫn đang được nghiên cứu.

Trẻ em có nhiều chất béo nâu hơn người lớn để giúp giữ ấm. Các kho dự trữ chất béo nâu ở người lớn giảm dần, nhưng hoạt động nhiều hơn trong những tháng lạnh. Từ đó, ý tưởng ngủ trong những căn phòng lạnh hơn để đốt cháy thêm một vài calo đã xuất hiện.

Các vị trí mỡ tích tụ

Mỡ dưới da

Đây là chất béo được tìm thấy trực tiếp dưới da, đo bằng kích thước nếp gấp da để ước tính tổng lượng mỡ của cơ thể bạn. Về mặt sức khỏe tổng thể, mỡ dưới da ở đùi và mông có thể không quá tệ, thậm chí là có một số lợi ích tiềm năng. Mỡ đùi và mông không gây ra nhiều vấn đề như các loại chất béo khác, đặc biệt là chất béo nội tạng. Tuy nhiên, các tế bào mỡ dưới da ở bụng lại là một câu chuyện khác. Có nhiều bằng chứng cho thấy sự nguy hiểm của một chiếc “bụng to” không chỉ nằm ở lớp mỡ nội tạng, mà còn là lớp mỡ bụng dưới da.

Mỡ bụng

Mỡ bụng được coi là một chất béo không lành mạnh bởi bao gồm cả chất béo nội tạng và dưới da. Chụp CT có thể giúp xác định mỡ bụng là ở dưới da hay bao quanh nội tạng, song cách này không hiệu quả về mặt chi phí. Nếu bạn có một chiếc bụng quá khổ, việc xác định tỷ lệ mỡ nội tạng hay dưới da không quan trọng bằng nhận biết bụng to là không tốt cho sức khỏe. Vòng eo của phụ nữ > 88 cm và nam giới > 101 cm dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Theo các chuyên gia, béo bụng được coi là nguy cơ sức khỏe lớn hơn so với mỡ đùi hoặc hông. Mỡ bụng có tác động xấu đến tình trạng kháng insulin, làm dễ mắc tiểu đường, cũng như tác động xấu hơn đến lipid máu, tăng nguy cơ bị bệnh về tim và đột quỵ.

Có mấy loại mỡ - Vị trí và Sự phân bổ mỡ trắng trên cơ thể Nam và Nữ giới
Có mấy loại mỡ? Sự phân bổ mỡ trắng trên cơ thể Nam và Nữ giới

Mỡ đùi, mỡ mông

Trong khi nam giới có xu hướng tích tụ mỡ ở bụng, thì phụ nữ thường có “thân hình quả lê”, nghĩa là tích tụ mỡ ở đùi và mông. Bằng chứng mới cho thấy phụ nữ có thân hình quả lê ít mắc bệnh chuyển hóa so với những người bụng bự.

Xung quanh vấn đề tích trữ mỡ dưới da, chuyên gia cho rằng mỡ đùi và mỡ mông có thể tốt hơn mỡ bụng. Nhưng lợi ích của những phụ nữ có thân hình quả lê sẽ dừng lại ở thời kỳ mãn kinh, khi mà chất béo bắt đầu có xu hướng tích tụ nhiều hơn ở vùng bụng.

Giảm cân và giảm mỡ

Khi nỗ lực giảm cân, bạn sẽ loại bỏ đồng đều tất cả những loại mỡ, nhiều nhất là giảm mỡ trắng. Tuy nhiên, nếu tập thể dục cùng với chế độ ăn kiêng, bạn sẽ có xu hướng giảm mỡ nội tạng từ bụng nhiều hơn một chút.

Có mấy loại mỡ thừa? Giảm cân và giảm mỡ sau sinh hiệu quả - Giảm cân Slim X3
Có mấy loại mỡ thừa – Giải pháp nào loại bỏ mỡ xấu trên cơ thể hiệu quả?

Tóm lại, có nhiều loại mỡ khác nhau – bao gồm mỡ nâumỡ trắng, dưới da, mỡ nội tạng và mỡ bụng,… với hai mục đích chính. Một là dự trữ lượng calo dư thừa cách an toàn để bạn có thể huy động nguồn năng lượng khi đói. Hai là giải phóng hormone kiểm soát sự trao đổi chất. Các nhà khoa học mong đợi sẽ khám phá nhiều hơn nữa về tất cả các loại chất béo trong tương lai gần.

Biện pháp loại bỏ mỡ thừa

Những biện pháp đơn giản sau có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng mỡ thừa một cách hiệu quả.


Xem thêm bài viết

» 7 bài tập loại bỏ mỡ bụng cho cả Nam và Nữ giới

» Thực đơn KETO cho 28 ngày chuẩn Việt Nam


Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng tác động trực tiếp đến cân nặng. Tăng cân là điều khó tránh khỏi nếu thường xuyên tiêu thụ những thức ăn đã qua chế biến như đồ nướng, khoai tây chiên,… khiến chất béo tích tụ lại trong gan. Thay vào đó, hãy ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ từ rau, củ, quả… Hoặc sử dụng các loại hỗn hợp dinh dưỡng cung cấp sự cân bằng protein và dinh dưỡng, giúp hỗ trợ sức khỏe tốt và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Tập thể dục đều đặn

Thói quen tập thể dục không chỉ giúp tăng cường sức khỏe não bộ mà còn là biện pháp giảm mỡ rất hiệu quả. Tập thể dục đều đặn với cường độ cao giúp cơ thể tiết nhiều mồ hôi, đốt cháy nhiều calo, càng giúp giảm cân nhanh.

Lựa chọn 1 hoặc 2 kiểu vận động phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe. Đối với người có lượng mỡ nội tạng cao (thường là người béo phì độ I trở lên) do có thể mắc một số bệnh lý đi kèm như cao huyết áp, thoái hóa khớp nên chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, đi xe đạp…

Đạp xe hay chạy bộ để giảm cân giảm mỡ hiệu quả
Nên chọn kiểu vận động phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe

Hạn chế đồ uống có cồn

Sử dụng rượu bia và các đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân làm tăng mỡ bụng. Thay vào đó, uống nhiều nước cũng là một cách ức chế sự thèm ăn và loại bỏ cảm giác đầy hơi.

Thư giãn giảm căng thẳng

Khi stress, hormone căng thẳng cortisol trong tuyến thượng thận sẽ được giải phóng nhanh chóng. Hiện tượng này thực sự rất nguy hiểm do chúng có thể kéo theo tình trạng tăng huyết áp, tăng cân hoặc gây ra các vấn đề đường ruột.

Những lưu ý để giảm mỡ hiệu quả

Muốn loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, cần phải thực hiện đồng thời 2 quá trình:

  • Một là, tăng hoạt động giải phóng tế bào mỡ tích tụ thành năng lượng và bài tiết bớt lượng mỡ thừa ra ngoài cơ thể.
  • Hai là, hạn chế quá trình tích tụ mỡ thừa của cơ thể.

Để làm được 2 điều này, phải tăng cường vận động để đốt cháy mỡ thừa. Đồng thời, đảm bảo lượng năng lượng nạp vào cơ thể thấp hơn lượng năng lượng được tiêu thụ. Tuy nhiên, điều này quá khó khăn với những người không có nhiều thời gian để ăn uống, tập luyện nghiêm túc.

 

ADMIN SLIM (tổng hợp)

Ngoài các phương pháp tập luyện thể dục để loại bỏ mỡ thừa nêu trên, Quý khách tham khảo bổ sung thực phẩm SLIM X3 <Xem TẠI ĐÂY> được bào chế hoàn toàn thảo dược quý từ thiên nhiên, hỗ trợ giảm cân / giảm mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn (giảm thời gian so với chế độ tập luyện cường độ cao từ 4-6 tháng).

Diễn viên Lê Phương review sản phẩm Slim X3 giúp cô giảm gần 30 kg sau sinh con


ỦNG HỘ VÀ THEO DÕI YOUTUBE | FANPAGE

5/5 (25 bình chọn)

2 thoughts on “Có mấy loại mỡ? Cách loại bỏ mỡ xấu hiệu quả trên cơ thể

Comments are closed.

0888.766.877