Bài tập đốt mỡ toàn thân tại nhà với dây kháng lực 2021

Bài tập đốt mỡ toàn thân tại nhà với dây kháng lực

Bài tập đốt mỡ toàn thân tại nhà với dây kháng lực

Bài tập đốt mỡ toàn thân tại nhà với dây kháng lực

SLIM | Với 5 bài tập đốt mỡ toàn thân tại nhà kết hợp dây kháng lực chưa tốn đến 20 phút giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn siêu hiệu quả và an toàn tránh dịch.

Với các cô gái không thích tập luyện với tạ hoặc lo lắng dịch nên không thể ra phòng gym thì các bài tập với dây kháng lực (Mini Band) luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ một chiếc dây này thôi nhưng cực kỳ hữu ích với 5 bài tập đốt mỡ toàn thân mà HLV Nguyễn Thùy mang tới hôm nay.

Dây kháng lực là gì?

Dây kháng lực tên tiếng Anh là mini band (hay còn gọi là dây đàn hồi, dây tập gym…) là một bộ dây cao su dẻo, có loại có tay cầm. … Các dây kháng lực có chiều dài, kích thước khác nhau sẽ có độ năng (số cân) của lực kéo khác nhau.

5 bài tập đốt mỡ toàn thân với dây kháng lực - mini band
Bài tập đốt mỡ toàn thân với dây kháng lực (mini band)

Mini Band càng khó giãn thì dây sẽ càng có hiệu quả cao hơn. Đồng thời, nó cũng yêu cầu nhiều sức lực của người tập hơn. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu thực hiện các bài tập đốt mỡ toàn thân với dây kháng lực thì chị em nên chọn loại co giãn tốt để làm quen.

bài tập đốt mỡ toàn thân với dây kháng lực dành cho nam giới
Bài tập đốt mỡ toàn thân với dây kháng lực dành cho nam

>> Xem thêm bài liên quan


Video tổng hợp 5 Bài tập đốt mỡ toàn thân tại nhà

Dần dần chị em có thể giảm mức co giãn để thấy được hiệu quả rõ rệt hơn. Đặc biệt, giữa mỗi bài tập đốt mỡ toàn thân chị em nên nghỉ 30 giây nhé!

1. Lunges (Bài tập chùng chân)

Bước 1: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Chị em cần đứng thẳng trên mặt phẳng với hai chân mở rộng bằng hông. Thả lỏng vai sao cho bả vai được hạ xuống. Giẫm một chân lên dây và tay kéo nâng mini band lên trước ngực trong suốt bài tập.

Lunges – Bài tập đốt mỡ toàn thân

Bước 2: Bước một bước lớn về phía trước bằng chân phải. Đặt chân phải trên sàn với gót chân chạm đất trước. Ngả người về phía trước sao cho khoảng 70% trọng lượng cơ thể đặt vào chân trước.

Bước 3: Hạ cơ thể xuống đến khi đầu gối phải tạo thành góc 90 độ. Ngả người về phía trước đến khi đùi phải song song với sàn nhà.

2. Roman deadlift

Bước 1: Tại tư thế đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng bằng hông. Khoảng cách giữa 2 tay dây band rộng bằng vai, đầu ngẩng cao.

Roman deadlift – Bài tập đốt mỡ toàn thân

Bước 2: Từ từ hạ người xuống, đẩy hông ra đằng sau và lưng hơi cúi xuống nhưng vẫn đảm bảo giữ thẳng làm sao để lưng song song với mặt sàn.

Bước 3: Để tư thế này trong vài giây, rồi đẩy hông về phía trước, quay trở lại vị trí ban đầu.

3. Bent over row with band

Bước 1: Chị em trong tư thế đứng thẳng người, khoảng cách 2 chân để rộng bằng vai và sau đó cúi gập người xuống.

Bent over – Bài tập đốt mỡ toàn thân

Bước 2: Để đầu gối hơi cong và từ từ hạ người xuống sao cho thân người của bạn gần như song song với mặt sàn. Mông đẩy nhẹ ra đằng sau, lưng giữ thẳng và đầu ngẩng lên nhìn về phía trước.

Bước 3: Giữ cho thân cố định, kéo dây, khuỷu tay thu sát về phía thân người. Gồng cơ lưng ở vị trí trên cùng và giữ trong vài giây.Tiếp tục, hít vào và từ từ hạ đòn tạ về vị trí ban đầu.

4. Seated row band

Bước 1: Giữ cơ thể cố định, cầm dây kháng lực kéo về phía người, chân và thân người tạo thành 1 góc 90 độ.

Seated row band – Bài tập đốt mỡ toàn thân

Bước 2: Kéo dây kháng lực chạm về phía bụng, lúc này bạn hãy căng cơ lưng ra và giữ nguyên tư thế trên khoảng 1s. Thở ra khi thực hiện động tác này.

Bước 3: Sau đó, từ từ đưa dây trở về vị trí ban đầu và hít vào. Khi thả dây về vị trí ban đầu phải kiểm soát lực đi từ từ. Lặp lại toàn bộ động tác của bài tập cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

5. Goblet squat

Bước 1: Chân đứng rộng bằng vai, sau đó gồng chặt cơ trung tâm (cơ core).

Goblet Squat – Bài tập đốt mỡ toàn thân

Bước 2: Sau đó từ từ hạ thân người xuống, hông đẩy nhẹ ra đằng sau. Hạ người sâu hết mức xuống, giống tư thế ngồi xổm, làm sao để bắp đùi sau chạm vào bắp chân.

Bước 3: Từ từ và trở về tư thế ban đầu.

Goblet Squat là biến thể của bài tập Squat cơ bản, cần dùng đến dụng cụ tập giúp phát triển cơ đùi trước hiệu quả. Ngoài tác động chính lên cơ đùi trước thì bài tập này còn giúp phát triển các nhóm cơ phụ. Các nhóm cơ đó bao gồm cơ đùi sau, cơ mông, cẳng chân và cơ vai khá tốt.

Minh Cherry (tổng hợp)


Bổ sung thực đơn giảm mỡ hiệu quả

Các bạn nên chú trọng đến các bữa ăn hàng ngày với thực đơn khoa học sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, hỗ trợ giảm mỡ và giữ vóc dáng thon gọn. SLIM gới ý để các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây.

Gợi ý sử dụng thảo dược hỗ trợ giảm cân an toàn

Ngoài việc tập luyện thể dục và kết hợp với thực đơn hàng ngày, các bạn có thể chọn cho mình sản phẩm thảo dược hỗ trợ Giảm cân Slim X3, được bào chế 100% thảo dược quý từ thiên nhiên.

Giảm cân Slim X3 - Thành phần thảo dược quý từ thiên nhiên
Thành phần chính của Thảo dược Slim X3

Sản phẩm phù hợp với mọi cơ địa, khắc tinh của thừa cân béo phì, sản phẩm được kiểm nghiệm nghiêm ngặt, không gây tác dụng phụ. Đặc biệt, đây là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng ly giải mỡ trắng duy nhất trên thị trường hiện nay.


THEO DÕI ỦNG HỘ YOUTUBE | FANPAGE

 

5/5 (45 bình chọn)
0888.766.877