Nguy cơ tăng cân khó kiểm soát với dân văn phòng công sở | SLIM X3

Nguy cơ tăng cân khó kiểm soát với dân văn phòng công sở

Stress công việc - Nguy cơ Tăng cân dân văn phòng và công sở 2

Nguy cơ tăng cân khó kiểm soát với dân văn phòng công sở

Muốn giảm cân giữ dáng thành công thì nàng công sở nhất định phải biết những nguyên do dễ khiến mình tăng cân.

1. Ngồi nhiều

Nếu bạn dành cả ngày ngồi rịt ở bàn làm việc thì nên từ bỏ thói quen này ngay; bởi lẽ ngồi nhiều chính là nguyên nhân số một gây béo bụng.

Và để cân nặng cùng số đo vòng 2 không tăng dần theo thời gian thì bạn hãy chịu khó đi lại, vận động sau mỗi 1 tiếng đồng hồ ngồi bàn làm việc.

Thậm chí, nàng công sở có thể tập luyện vài bài tập đơn giản để đốt cháy calo, cải thiện sức dẻo dai, như vậy sẽ ngăn chặn được phần nào viễn cảnh tăng cân.

Ngồi nhiều Nguy cơ đau lưng và Tăng cân khó kiểm soát2. Stress do công việc

Khi một lượng lớn hormone stress có tên là cortisol được sản sinh, bạn sẽ thèm đồ ngọt cùng thức ăn dầu mỡ hơn. Và nếu bạn không thể kiềm chế những cơn thèm đồ ăn thiếu lành mạnh ấy, cân nặng sẽ tăng vọt.

Hãy điều tiết công việc thật hợp lý và cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, chất lượng sống của bạn không chỉ được cải thiện mà còn tránh được nguy cơ béo lên.

Stress vì công việc

3. Lựa chọn bữa trưa sai lầm

Rất khó để kiểm soát cân nặng nếu bạn không có kế hoạch ăn trưa cụ thể nơi văn phòng.

Lựa chọn bữa trưa của bạn có thể là thực phẩm thiếu lành mạnh, gây tăng cân hoặc quá sơ sài, thiếu chất khiến bạn nhanh đói và tìm đến đồ ăn vặt nhiều hơn.

Và theo chuyên gia Largeman-Roth kiêm tác giả của những cuốn sách về dinh dưỡng lọt top bán chạy của New York Times: “Nếu bạn không tìm được những bữa trưa healthy ở gần nơi làm việc, hãy cố gắng tự chuẩn bị đồ ăn trưa cho mình”.

Bữa trưa sai lầm - Nguy cơ Tăng cân dân văn phòng và công sở 3

4. Thói quen ăn uống của đồng nghiệp

Theo một nghiên cứu được đăng vào năm 2014 trên Tạp chí học thuật của Viện Dinh dưỡng bang Ohio, Mỹ: Chúng ta có xu hướng tuân theo những quy tắc ăn uống mà cộng đồng đặt ra.

Hiểu một cách cụ thể hơn, đó là nếu bạn ăn trưa với đồng nghiệp có thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, dễ gây tăng cân, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng và làm điều tương tự.

Tóm lại là trong khía cạnh ăn uống, hãy tỉnh táo khi chọn “cạ cứng” để không khiến cân nặng tăng mất kiểm soát nhé mấy nàng công sở.

Thói quen ăn uống - Thức ăn nhanh Nguy cơ Tăng cân dân văn phòng và công sở 4

5. Bị xao lãng khi ăn uống

Thói quen vừa ăn vừa làm những việc như shopping online, trả lời email, tám chuyện với đồng nghiệp hay xem phim thực chất nguy hiểm với vóc dáng hơn bạn tưởng.

Vừa ăn vừa làm nhiều việc

Chuyên gia Largeman-Roth cho hay: “Bạn sẽ không thể tập trung vào niềm vui của việc ăn uống. Và chỉ một tiếng sau đó, bạn sẽ quên ngay là mình vừa ăn một bữa trưa no đủ và tìm đến muôn kiểu đồ ăn vặt”.

(Theo kenh14)

Với những nguyên nhân trên, nếu bạn mắc vào những thói quen đó thì nguy cơ tăng cân là không tránh khỏi.

Hữu ích cho bạn


ỦNG HỘ VÀ THEO DÕI CHÚNG TÔI YOUTUBE | FANPAGE


 

5/5 (5 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Nguy cơ tăng cân khó kiểm soát với dân văn phòng công sở

Bình luận đã được đóng lại.

0888.766.877