Động lực giảm cân là gì và các cách giảm cân đơn giản tại nhà  | SLIMVN

Động lực giảm cân là gì và các cách giảm cân đơn giản tại nhà 

Động lực giảm cân - Hướng dẫn giảm cân - Slim X3

Động lực giảm cân là gì và các cách giảm cân đơn giản tại nhà 

Cách giảm cân hiệu quả - Động lực giảm cân - Phương pháp giảm cân

ĐỘNG LỰC GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Nếu muốn giảm cân thành công thì các bạn cần phải có ĐỘNG LỰC. Vậy động lực là gì?  Động lực ở đây chúng ta hiểu nôm na là một cái gì đó đang THÔI THÚC bạn, đang THÚC ĐẨY bạn biến một cái SUY NGHĨ thành một HÀNH ĐỘNG thực tế để cho ra một kết quả bạn nhìn thấy được. ĐỘNG LỰC chia thành 02 loại: Động lực từ bên ngoàiđộng lực từ bên trong.

ĐỘNG LỰC TỪ BÊN NGOÀI

 • Động lực luyện tập thay đổi bản thân để giảm cân: Đa phần là số đông chúng ta sẽ đặt ra mục tiêu để làm việc gì đó.
 • Mục tiêu luyện tập giảm cân là để đẹp hơn đứa mình ghét
 • Như kiểu là “Trời ơi, sao con nhỏ kia giờ lại đẹp thế! Nhưng tao ghét nó nên giờ ta phải đẹp hơn nó mới được”.
 • Luyện tập giảm cân để cho thằng CC/ NYC của mình
 • Đẹp rồi mình để nó nhìn nó thèm chơi, nhìn nó tức chơi và hối hận đã bỏ rơi, vì đã chia tay mình.
 • Luyện tập giảm cân vì những người trước giờ chê bai mình
Họ chê bai bạn mập, già xấu đi rất nhiều,… mình phải quyết tâm luyện tập để cho họ phải sáng mắt ra, họ phải “câm miệng” của họ lại (phần lớn toàn đứa ganh tị với cái vóc dáng săn chắc của mình trước kia).

Và luyện tập giảm cân vì nhỏ bạn nó rủ, luyện tập vì một crush nào đó mà mình đang muốn hắn để ý, luyện tập vì thần tượng của mình có body đẹp quá và mình cũng muốn được như vậy,…vv và vv.

Những động lực bên ngoài trên, chúng ta cũng hiểu nôm na đó là động lực “vay mượn”, tức là ta lấy động lực từ một người nào đó chứ không xuất phát từ chính bản thân bạn.

Những động lực này đa phần đến dồn dập, nó làm cho ý chí, sự nhiệt huyết ban đầu của chúng ta sôi lên sùng sục. Nhưng những động lực này cũng biến mất và biến rất nhanh làm chúng ta buông bỏ.

Đó là lý do tại sao khi đặt đặt mục tiêu và động lực của các bạn từ những yếu tố, những tác nhân bên ngoài, từ những người họ không liên quan ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời của mình thì sẽ rất dễ thất bại (Khi đã thất bại lần 1, các bạn làm lại mà lại vì tác nhân bên ngoài thì các bạn lại sẽ quay về vạch xuất phát). Tôi chia sẻ thật đấy, và không phải ai cũng nhận ra điều này.

ĐỘNG LỰC XUẤT PHÁT TỪ BÊN TRONG

Khi động lực xuất phát từ bên trong thì nó rất mạnh mẽ, bền vững và các bạn rất dễ thành công thay đổi bản thân mình. Nó có thể hoàn toàn xóa bỏ sự lười biếng, sự nghi ngờ về bản thân của các bạn.

Động lực từ bên trong là gì?

Đó là bạn chủ động xây dựng kế hoạch luyện tập, đề ra mục tiêu để bạn nhắm tới, bạn phải thay đổi, bạn giảm cân để trở lên đẹp hơn VÌ CHÍNH BẢN THÂN CÁC BẠN (không phải cho bất kỳ ai hết).

Chúng ta luyện tập, giảm cân để chúng ta phá vỡ giới hạn bản thân mình (vì trước đây cứ nghĩ mình thua kém người khác; trước đây luôn nghĩ mình không thể làm được, hay nói mà không làm…). Hãy cổ vũ bản thân mình như: “Cố lên, cố lên! Chiến thắng! Phải chiến thắng! Chiến thắng!”

Ba yếu tố để tạo động lực bên trong

Hãy suy nghĩ về mục tiêu quan trọng mà bạn muốn đạt tới – một mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được trong tương lai và thử trả lời 3 câu hỏi sau:

 • Bạn có đủ khát vọng để vươn đến đích không?
 • Bạn có thực sự tin là bạn có thể đạt được mục tiêu đó không?
 • Bạn có hình dung rõ về mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được không?

Nếu các câu trả lời là “Có” thì đó chính là những chìa khóa giúp bạn tự tạo động cơ cho chính mình. Nếu bạn ấp ủ một khát vọng cháy bỏng, một niềm tin sắt đá, và hình dung trong tâm trí rõ ràng về công việc mình sẽ thực hiện thì bạn đã có được động lực dẫn đến thành công. “Một khi bạn có một đam mê, một khát vọng cháy bỏng – Bạn sẽ thành công”.

Không chỉ có những động lực và chúng ta phải có cách cụ thể hóa các kế hoạch và mục tiêu đó bằng các xây dựng mục kế hoạch, mục tiêu để các bạn hướng đến đích, cần phải nỗ lực & kiên trì mới có được điều đó. Sau đây SLIMVN sẽ gửi tới các bạn một số thực đơn đơn giản dễ làm và một số bài tập hỗ trợ luyện tập tại nhà:

THỰC ĐƠN GIẢM CÂN

07 thực đơn dành cho các bạn đang thực hiện chế độ giảm cân, các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày có thể thay đổi, đầy đủ chất dinh dưỡng không gây sự mệt mỏi cho các bạn.

Thực đơn giảm cân đơn giản 7 ngày tại nhà part1

Thực đơn giảm cân đơn giản 7 ngày tại nhà part2

Thực đơn giảm cân đơn giản 7 ngày tại nhà part3Thực đơn giảm cân đơn giản 7 ngày tại nhà part4

Thực đơn giảm cân đơn giản 7 ngày tại nhà part5

Thực đơn giảm cân đơn giản 7 ngày tại nhà part6

Thực đơn giảm cân đơn giản 7 ngày tại nhà part7

BÀI TẬP GIẢM CÂN

Để hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả, các bạn cần kết hợp chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hàng ngày. SLIMVN khuyến nghị các bạn nên tập những động tác giảm mỡ tăng cơ hiệu quả do HLV cung cấp.

Bài tập Super-man

Bài tập Bench Dip

Bài tập Leg LiftBài tập Hit Lift

Bài tập Side Lunges

Bài tập Standing Curls Dumbbell

Bài tập Bench Luges

Bài tập Scissors


Xem thêm 7 bài tập đốt 600 calocải thiện vòng eo hiệu quả

Giảm cân giảm mỡ là điều không dễ dàng. Với hàng nghìn chế độ ăn uống và xu hướng thể dục để lựa chọn, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người Mỹ vẫn phải đấu tranh để giảm cân và giữ cân.

Có rất nhiều bài tập thể dục hiệu quả ngay tại nhà, nhưng không phải cách nào cũng phù hợp. Bạn nên lựa chọn để thử cách thực hiện, đồng thời phải có quyết tâm, kỷ luật với chính phương pháp mình đang đề ra.

(Nguồn: Zing.vn/ Youtube Khỏe để đẹp)


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Hữu ích cho bạn


ỦNG HỘ VÀ THEO DÕI CHÚNG TÔI YOUTUBE | FANPAGE

Đánh giá

4 những suy nghĩ trên “Động lực giảm cân là gì và các cách giảm cân đơn giản tại nhà 

 1. Avatar of Ngọc Lan
  Ngọc Lan nói:

  Mình thì không mập lắm dư khoảng 2-3 kg, nhưng ghét cái bà đối diện suốt ngày uốn éo sáng bật to nhạc nhảy fitness rồi YOGA đ* chịu được.

  • Avatar of ADMIN | SLIMVN 24h
   ADMIN | SLIMVN 24h nói:

   Chị cũng thực hiện đi :))) nếu không có thời gian tập luyện thì ib bên em tư vấn hỗ trợ nhé!

   Cảm ơn chị. Chúc chị luôn tràn đầy năng lượng và An lành.

 2. Avatar of Nguyễn Thị Mỵ
  Nguyễn Thị Mỵ nói:

  Hay quá! Bài viết đầy đủ để chị em tìm động lực giảm cân hihi…cảm ơn các bạn

Bình luận đã được đóng lại.

0888.766.877