Giảm cân và giảm mỡ khác nhau thế nào - Giải pháp mới 2022

Giảm cân và giảm mỡ khác nhau thế nào – Các giải pháp 2022

Giảm cân và giảm mỡ có khác nhau không? cover

Giảm cân và giảm mỡ khác nhau thế nào và các giải pháp

SLIM | Trên thực tế, có trường hợp cần giảm cân và giảm mỡ nhưng cũng có trường hợp chỉ cần giảm mỡ hoặc giảm cân. Nhưng các chuyên gia luôn khuyên rằng bạn nên kết hợp cả hai để có được cơ thể và vóc dáng cân đối khỏe mạnh.

Giảm cân là việc thay đổi cân nặng của cơ thể dựa trên cơ chế giảm nước trong cơ thể bằng cách nhịn ăn, hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể. Có phương pháp giảm cân cấp tốc khiến cơ thể xuống cân chỉ sau 1 – 2 tuần áp dụng. Tuy nhiên số cân nặng của cơ thể có giảm nhưng da và cơ lại bị chảy, nhão.

Cách Giảm cân và giảm mỡ - Hướng dẫn giảm đúng cách

Giảm cân và giảm mỡ khác nhau thế nào?

Giảm cân là gì?

Giảm cân, trong bối cảnh y học, sức khỏe hoặc thể lực, đề cập đến việc giảm tổng khối lượng cơ thể, do mất chất lỏng trung bình, mỡ cơ thể hoặc mô mỡ hoặc khối lượng thịt nạc, cụ thể là khoáng chất xương, cơ, gân và các mô liên kết khác.

Việc giảm cân nặng có thể là hiện tượng của việc giảm mỡ, giảm nước hoặc giảm các tổ chức cơ bắp trong cơ thể. Giảm cân có thể được thực hiện bằng việc giảm lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên khi đó thì cơ thể bạn cũng sẽ thiếu đi năng lượng cần thiết cho các hoạt động, cho việc nuôi dưỡng các bộ phận của cơ thể.

Và có một sự thật, đó là cân nặng giảm thì chưa chắc lượng mỡ trong cơ thể bạn sẽ giảm. Mỡ rất dễ tích tụ, nhưng lại rất khó suy giảm. Giảm cân có chủ ý thường được gọi là giảm béo.

Giảm mỡ là gì?

Giảm mỡ là việc giảm chất béo hoặc mỡ thừa trong cơ thể. Nói đến việc giảm mỡ thì trước hết phải hiểu quá trình tích mỡ. Đối với vấn đề sinh lý, mỡ là thành phần rất quan trọng giúp chúng ta duy trì năng lượng cần thiết cho cơ thể. Sau khi cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng, lượng thức ăn thừa sẽ chuyển hóa thành dạng mỡ tích vào trong các bộ phận cơ thể như mỡ bụng, mỡ tay, mỡ chân…Mỡ mới chính là nguyên nhân khiến cho thân hình của chúng ta trở nên xồ xề và mất cân đối…

Giảm cân và giảm mỡ - phân bổ mỡ trắng trên cơ thể Nam và Nữ giới

Mỡ trắng là “Kẻ giấu mặt” gây thừa cân, béo phì, cũng là thủ phạm chính gây ra rối loạn chuyển hóa glucid, protid, lipid, tình trạng đề kháng insuline, tình trạng viêm nội mạc… Khi năng lượng đưa vào qua đường ăn uống quá nhiều so với nhu cầu và không tiêu hao hết, cơ thể sẽ tích lũy năng lượng dư thừa đó dưới dạng mỡ trắng và dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

Giảm cân nhưng chưa chắc giảm mỡ

Cân nặng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kích cỡ bộ xương, tỷ lệ cơ bắp và mỡ, hàm lượng nước, chất thải trong đường ruột… Cân nặng sẽ thay đổi ở các thời điểm khác nhau trong ngày, ví dụ lúc sáng sớm mới ngủ dậy thường nhẹ cân hơn so với sau khi ăn no.

Giảm cân và giảm mỡ - ám ảnh về cân nặng có thể gây ra trầm cảm và Stress

Điều này chứng tỏ, khi bạn giảm cân, bạn chưa chắc đã giảm mỡ thừa, mà rất có thể đó là sự suy giảm nước và cơ bắp trong cơ thể. Ngược lại, giảm béo lại là sự hao hụt chất béo và mỡ thừa trong cơ thể.

Việc giảm đi mỡ thừa sẽ làm cơ thể thon gọn hơn nhưng số cân nặng chưa chắc đã thay đổi. Chính vì vậy, nếu muốn cơ thể thon gọn hơn thì bạn cần phải chú trọng vào việc giảm béo, chứ không phải giảm cân. Trọng lượng bao gồm khối lượng xương, cơ, lượng nước trong cơ thể bạn. Vì vậy, để giảm cân phải giảm trọng lượng của tất cả các thành phần này.

Theo các chuyên gia y tế, trọng lượng cơ thể chủ yếu bao gồm khối lượng nước mà cơ thể chúng ta lưu trữ. Carbohydrates có khả năng liên kết với hàm lượng nước của cơ thể và gây tăng cân. Do đó việc giảm tiêu thụ lượng carbohydrates có thể giúp giảm cân.

Giảm mỡ thừa mục tiêu của giảm cân

Thừa cân, béo phì gây ra tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường, gánh nặng cho hệ xương khớp, làm giảm chất lượng đời sống tình dục,… Vì vậy, việc duy trì cân nặng hợp lý cho cơ thể là mục tiêu mà chúng ta hướng tới. Giảm cân hợp lý và khoa học giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch.

Bệnh tim mạch do Béo phì gây ra

Tuy nhiên, rất nhiều người đã sai lầm khi cho rằng việc giảm cân đồng nhất với giảm trọng lượng đơn thuần. Bởi vậy, họ áp dụng các biện pháp hà khắc như nhịn ăn, loại bỏ hoàn toàn tinh bột và chất đạm, đường, thậm chí sử dụng thuốc giảm cân có tác động lên thần kinh trung ương nhằm giảm nhu cầu ăn. Hậu quả là sức khỏe bị giảm sút, nhiều trường hợp rơi vào suy nhược cơ thể.

Thực tế, trọng lượng cơ thể là sự tổng hợp của nhiều yếu tố như nước, cơ bắp, mỡ,… Tỉ lệ mỡ trong cơ thể hay còn gọi là chất béo cần loại ra khỏi cơ thể của mình. Vì vậy, quá trình giảm cân tối ưu là hướng đến tăng cơ bắp và giảm mỡ thừa.

Phương pháp giảm cân giảm mỡ an toàn và hiệu quả

Thực tế, ăn nhiều không khiến bạn béo mà do bạn đang ăn loại thức ăn khiến bạn tăng cân. Bạn sẽ vẫn phải ăn nhưng ăn uống khoa học hơn để cơ thể vẫn có đủ năng lượng hoạt động nhưng không gây tăng cân quá đà. Thực phẩm ít calo là lựa chọn lý tưởng nếu muốn giảm cân mà vẫn ăn bình thường. Ngoài chế độ ăn uống, để giảm cân hiệu quả, bạn nên kết hợp với vận động để giúp bạn mau chóng có được thân hình vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.

Giảm lượng calo đưa vào cơ thể

Hay còn gọi là giảm mỡ từ đầu vào. Bạn cần biết chính xác mình ăn gì? đưa gì vào cơ thể? bởi vì các thực phẩm sẽ khác nhau về thành phần dinh dưỡng và calorie. Giả sử, cơ thể bạn đang cần tiêu tốn một lượng 1.800 calories/ngày, trong khi đó bạn nạp vào cơ thể 2.000 calories, thì lượng calories dư sẽ chuyển thành chất béo và tích vào các thành phần cơ thể.

25 thực phẩm ít calo, giàu dinh dưỡng và tốt cho giảm cân - SLIM X3 - SLIMVN.COM

Để thực hiện được phương pháp này bạn cần phải am hiểu về lượng calories chứa trong các thực phẩm (thực phẩm ít calo và giàu dinh dưỡng) và có một bản kế hoạch các món ăn trong một tuần. Kiểm soát và duy trì được lượng thức ăn đầu vào, đảm bảo mỗi bữa ăn bạn không tích lũy quá nhiều năng lượng trong một ngày. Nếu không kiểm soát tốt lượng đầu vào thì kế hoạch giảm mỡ của bạn sẽ là một hành trình khá dài.

Kết hợp tập thể dục thể thao hợp lý

Chế độ ăn chỉ giúp một phần trong quá trình giảm mỡ, chủ yếu bạn vẫn phải ưu tiên việc tập luyện thể dục, không chỉ tốt cho việc đốt cháy mỡ thừa mà còn làm bạn tăng các cơ bắp trong quá trình tập luyện mà cơ bắp càng nhiều thì đốt được nhiều calories.

Số cân nặng cần giảm chỉ nằm ở 3-10% trọng lượng cơ thể. Không nên vì nôn nóng mà giảm số cân nặng quá nhiều. Điều này cần được thực hiện bởi bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh khi giảm cân. Kết hợp ăn uống và tập luyện thể dục an toàn để bạn vừa có một sức khỏe tốt và sở hữu một thân hình thon gọn nhiều người mê.

Hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ an toàn với thảo dược 

Trên thực tế, có trường hợp cần giảm béo và giảm cân nhưng cũng có trường hợp chỉ giảm béo hoặc giảm cân. Nhưng các chuyên gia luôn khuyên rằng bạn nên kết hợp cả hai để có được cơ thể và vóc dáng cân đối khỏe mạnh.

Phương pháp can thiệp dao kéo

Các phương pháp giảm mỡ truyền thống có một hạn chế đó là cần một khoảng thời gian mới hiệu quả. Bạn không có đủ kiên nhẫn và không có nhiều thời gian để có được một thân hình quyến rũ thì phương pháp giảm mỡ có sự can thiệp của máy móc công nghệ sẽ làm giảm thời gian ăn uống, tập luyện khổ sở cho bạn,…

Giảm cân và giảm mỡ khác nhau không? Di chứng nguy hiểm khi hút mỡ bụng

Tuy nhiên, khi bạn phẫu thuật sẽ rạch một hoặc nhiều vết mổ nhỏ ở khu vực hút mỡ, sử dụng đầu hút đưa vào cơ thể qua các vết mổ để lại sẹo,.. còn chưa kể việc nguy hiểm đến tính mạng trong khi hút? Bạn có sợ không?

Phương pháp hỗ trợ thảo dược từ thiên nhiên

Bằng cách sử dụng, hỗ trợ từ các sản phẩm được bào chế 100% từ thảo dược thiên nhiên: Slim X3, Táo Slim, Kẹo Pro, Detox Now giúp bạn loại bỏ mỡ thừa ra khỏi các vùng bụng, đùi, cánh tay, lưng, eo,… chỉ sau 02 tuần sử dụng, vừa an toàn, vừa hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Slim X3 chính hãng 550K - Detox tan mỡ X3 Slim - Mua hàng giảm cân chính hãng ở đâu
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Minh Cherry (Tổng hợp)


>> Xem bài viết liên quan

THEO DÕI ỦNG HỘ YOUTUBE | FANPAGE

4.8/5 (25 bình chọn)
0888.766.877