Không lo tăng cân nhanh với 3 khung giờ ăn uống mỗi ngày

Không lo tăng cân nhanh với 3 khung giờ ăn uống mỗi ngày

Các khung giờ Ăn không lo tăng cân - Thực đơn giảm cân khoa học

Không lo tăng cân nhanh với 3 khung giờ ăn uống mỗi ngày

Ngoài việc ăn đúng giờ, đúng bữa thì việc ăn trong khoảng thời gian nào cũng ảnh hưởng không nhỏ tới con số hiển thị trên bàn cân nhà bạn đó

Trên thực tế, giờ giấc ăn uống cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng cơ thể của bạn. Một bữa tối nghèo nàn hay nhịn đói để giảm cân nhanh không phải là phương pháp tốt trong công cuộc giảm cân mà bạn đang hướng đến.

Một ngày có 3 bữa chính là sáng, trưa và tối nhưng không phải ai cũng biết rõ khoảng thời gian tốt nhất để ăn uống mà không làm ảnh hưởng tới cân nặng của bản thân. Chỉ đơn giản là hãy chú ý ăn uống trong 3 khung giờ “vàng” sau đây:

1. Bữa sáng từ 7 giờ – 8 giờ

Sáng thức dậy, hãy tự thưởng cho cơ thể một cốc nước lọc ấm để thanh lọc cơ thể. Sau đó, trong khoảng từ 7 – 8h sáng, bạn nên bắt đầu ăn sáng.

Đây là thời điểm lý tưởng để cơ thể bắt đầu hấp thụ thức ăn, giúp bạn dễ dàng thu nạp năng lượng hoạt động cho cả ngày dài làm việc.

Bữa ăn sáng không lo tăng cân - thực đơn giảm cân khoa học

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tránh ăn uống sau 10 giờ sáng vì nó sẽ làm bạn dư thừa năng lượng. Thức ăn khi đi vào cơ thể trong khoảng thời gian này sẽ chuyển thành mỡ tích tụ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.


Xem thực đơn liên quan


2. Bữa trưa từ 12 giờ 30 – 14 giờ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bữa trưa nên cách bữa sáng khoảng 4 tiếng đồng hồ và thời điểm phù hợp nhất là từ khoảng 12h30 đến 14h.

Nếu bạn ăn muộn hơn, dạ dày sẽ rất đói và trống rỗng, từ đó gây mệt mỏi, uể oải và dễ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể.

Bữa trưa không lo tăng cân - dành cho người đang giảm cân

Ngoài ra, sau 16h không phải là thời điểm ăn uống lý tưởng. Nếu bạn thường luyện tập vào buổi chiều, hãy ăn lót dạ bằng những khẩu phần ăn nhẹ nhàng trước 30 phút bằng một quả chuối, khoai lang hay ngũ cốc sẽ tốt hơn là thưởng thức một chiếc hamburger.

3. Bữa tối từ 18 giờ – 19 giờ

Thời gian lý tưởng nhất để ăn tối mà không làm ảnh hưởng tới cân nặng là từ khoảng 18h – 19h. Đừng ăn tối quá muộn vì sau bữa tối, chúng ta thường hoạt động ít hơn và dễ chìm vào giấc ngủ, từ đó làm hệ tiêu hóa bị đình trệ và dẫn đến mỡ thừa tích tụ, gây tăng cân.

Bữa ăn tối không lo tăng cân - Thực đơn giảm cân

Muốn kiểm soát cân nặng thì bữa tối thực sự rất quan trọng, không ăn muộn hơn 22h và tốt nhất là ăn cách giờ đi ngủ 3 tiếng đồng hồ. Nếu có thói quen thức khuya và ăn đêm thì chắc chắn bạn cần sửa bỏ ngay để không làm ảnh hưởng tới vóc dáng của bản thân.


Xem bài tập liên quan


Thực phẩm không lo tăng cân nhanh cho bữa tối nên ăn nhẹ nhàng, cắt giảm các chế phẩm từ sữa, hạn chế tinh bột và đường, để cơ thể hấp thụ đơn giản. Đặc biệt không nên ăn các món ăn vặt, bánh ngọt trước khi ngủ.

Bảo Châu (tổng hợp)

ỦNG HỘ VÀ THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN YOUTUBE | FANPAGE


THỰC PHẨM SLIM X3 HỖ TRỢ BẠN

GIẢM CÂN GIẢM MỠ TẠI ĐÂY

Đánh giá

2 những suy nghĩ trên “Không lo tăng cân nhanh với 3 khung giờ ăn uống mỗi ngày

Bình luận đã được đóng lại.

0888.766.877